Electrostatic

image

Lợi ích chính của việc sử dụng điện tích, trường và hiệu ứng tĩnh điện, là cải thiện đáng kể hiệu suất truyền, đó là lượng vật liệu chúng ta có thể nhận được trên một phần Vs lượng được cung cấp trong quá trình phủ.

Quá trình sơn tĩnh điện sử dụng các đặc tính vật lý của điện để cải thiện lớp sơn phủ. Toàn bộ bề mặt của bộ phận cần sơn sẽ thu hút các giọt sơn tích điện âm.

Trường tĩnh điện có thể đạt tới 100.000 V với dòng điện rất thấp (giá trị gần đúng của điện tích bên trong là 100 µA).

Nó được tạo ra bởi một máy phát điện áp thấp, cung cấp tín hiệu cho một bộ chuyển đổi điện áp cao, được gọi là thác điện áp cao.

Hiệu ứng này có thể được sử dụng cho sơn dạng lỏng & bột trong súng phun (công nghệ Airspray hoặc Airmix®) & thiết bị phun dạng chuông quay.

image

Hiệu ứng tĩnh điện thứ hai đối với chất lỏng phun, là làm giảm đường kính trung bình của các giọt do điện áp đặt vào. Nó giúp hài hòa kích thước và giảm kích thước, dẫn đến chất lượng hoàn thiện tốt hơn và đồng đều, và đặc biệt là có độ nhớt cao hơn (sơn bóng, sơn nước) trên 100MPa.s

image

Được bổ sung vào Công nghệ phun chất lỏng hiện có, tĩnh điện sẽ cải thiện kích thước hạt sơn (đồng nhất và mịn hơn) và thêm hiệu quả truyền trong quá trình sơn, tăng độ dày hoặc tốc độ sơn.

image

Các hạt sơn mang điện nằm trong trường tĩnh điện tạo ra lực tĩnh điện tỷ lệ với điện tích và giá trị trường. Vì vậy, lực tác dụng lên hạt sẽ phụ thuộc vào điện tích của chính nó và vị trí vật lý nơi nó sẽ nhìn thấy một trường tĩnh điện với mức độ khác nhau.
điều này giải thích rằng chúng ta có hiệu suất tốt hơn với điện tích trực tiếp (nhiều điện tích hơn trên hạt), trường cao hơn và khoảng cách thấp hơn. Nó cũng giải thích hiệu ứng bao quanh, bởi vì ngay cả phía sau các bộ phận vẫn có trường và sơn bị thu hút.

image

Cân bằng của các lực tác dụng lên mỗi hạt như sau:
- tốc độ động được đưa ra bởi trung bình của tia phun (hiệu ứng không khí và áp suất, hiệu ứng chuông quay) và giảm do ma sát bên trong không khí
- trọng lượng của hạt
- lực tĩnh điện
Tùy theo thời điểm mà 3 bản chất của lực này sẽ trở nên quan trọng hơn nhiều hay ít.
Hiệu ứng tĩnh điện và Trọng lượng ổn định, và phụ thuộc vào hạt, khi tốc độ giảm khi hạt càng gần bề mặt.
Về cơ bản, trọng lượng sẽ chuyển động phun xuống mặt đất, và tốc độ cao sẽ hạn chế hiệu ứng tĩnh điện xung quanh bộ phận. Với tốc độ thấp, chúng ta có thể nhận được hiệu ứng lực hút lớn nhất, lực tĩnh điện là cao nhất, và với tốc độ hạt cao, chúng ta nhận được sự phục hồi trên bề mặt và một lượng nhỏ các hạt ở lại trên bề mặt (hiệu suất truyền thấp).

TIẾT KIỆM Sơn

Với hiệu quả truyền tải CAO và cũng có lớp phủ bên với hiệu ứng bao bọc.

Chất lượng hoàn thiện TUYỆT VỜI

Hiệu ứng vỏ cam ít hơn, độ dày đồng đều & độ sáng được cải thiện nhờ sự hài hòa kích thước và giảm các giọt nước.

GIẢM phát thải VOC & chất thải sơn

VOC (Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi), hóa chất hữu cơ có áp suất hơi cao ở nhiệt độ phòng thông thường và có thể gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.
Giảm thiểu chất thải sơn dẫn đến tiết kiệm chi phí về số lượng vật liệu cũng như việc xử lý chất thải trong phòng sơn.

Tăng NĂNG SUẤT

Cần ít thời gian hơn để xử lý cùng một diện tích bề mặt, dẫn đến năng suất cao hơn của dây chuyền hiện có.
Nó có thể ngăn cản việc đầu tư dây chuyền mới khi sản lượng sản xuất cần tăng lên trong khi chỉ tạo thêm hiệu ứng tĩnh điện cho quá trình sơn phủ.