Paint distribution group

.
PCS
PCS
HIỆU SUẤT

Nhóm phân phối phải cung cấp sơn với các điều kiện phù hợp:
- độ nhớt & tính đồng nhất
- áp lực
- Lưu lượng

NĂNG SUẤT

Tùy thuộc vào sản lượng sản xuất, kích thước bồn chứa sẽ được điều chỉnh để hạn chế thao tác nạp và chuyển bằng tay (tối đa 1 hoặc 2 lần / ca).

SỰ BỀN VỮNG

Để tối đa hóa khả năng sẵn có của dây chuyền sản xuất, các nhóm phân phối cần được thiết kế với các thành phần đáng tin cậy nhất và không được sử dụng ở giới hạn thông số kỹ thuật của chúng. Phiên bản trên luôn được ưu tiên, về kích thước bơm, tỷ lệ áp suất, đường kính ống, v.v.

Bố cục khái niệm

(1) THÙNG VỚI SƠN ĐẬM ĐẶC

20L, 200L, 1000L có thể được sử dụng trong các nhà máy, đến trực tiếp từ nhà cung cấp. Sơn này cô đặc và cần được khuấy trộn + điều chỉnh độ nhớt trong khi thêm dung môi.

(2) BƠM CHUYỂN

Một máy bơm màng đơn giản sẽ chuyển dòng sơn cần thiết từ thùng phuy sang thùng chuẩn bị, và một bơm khác từ thùng chuẩn bị đến thùng phân phối.

(3) BỂ CHUẨN BỊ

Thường được làm bằng thép không gỉ, thùng pha chế sẽ nhận sơn đậm đặc và dung môi được thêm vào. Lượng dung môi có thể được kiểm soát bằng lưu lượng kế. Máy khuấy bằng không khí hoặc điện sẽ trộn dung môi và sơn, nhưng cũng phải khuấy để đảm bảo rằng tất cả các chất rắn được tìm thấy đồng nhất trong mỗi khu vực của bể. Độ nhớt sẽ được người vận hành kiểm tra bằng tay với cốc có liên quan (Ford 4mm, ISO 3mm, v.v.).

(4) TRẠM CHUẨN BỊ

Các chức năng chính của trạm chuẩn bị là:
- Sơn chuyển
- Điều chỉnh độ nhớt
- Sự khuấy động của sơn (tính đồng nhất và đồng nhất của vật liệu)
Nó thường được vận hành bằng tay, nhưng nó cũng có thể được tự động hóa.

image
(5) BỂ SẢN XUẤT

Sau thùng pha chế, sơn được chuyển đến thùng sản xuất, thùng này sẽ cung cấp cho các trạm ứng dụng khác nhau trong dây chuyền sản xuất. Nó được khuấy liên tục để giữ cho sơn đồng nhất. Đôi khi, nó có thể được kiểm soát nhiệt độ, với một bể da kép nhận nước nóng hoặc với các bộ trao đổi nhiệt ở xa hơn trong các đường ống cung cấp.

(6) BƠM TUẦN HOÀN

Thành phần chính trong PCS (Hệ thống tuần hoàn sơn) là máy bơm tuần hoàn. Nó phải cung cấp sơn ở áp suất phù hợp và lưu lượng cần thiết cho tất cả các trạm ứng dụng. Áp suất động cần phải ổn định nhất có thể, để hạn chế nhiễu đối với các thiết bị ứng dụng thường nhạy cảm với các đỉnh áp suất dẫn đến sự thay đổi trong dòng ứng dụng. Tỷ lệ bơm cần phải đủ để cung cấp áp suất cần thiết.
Khối lượng máy bơm phải được điều chỉnh theo lưu lượng tối đa cần thiết, để hạn chế số lần đột quỵ mỗi phút để có tuổi thọ lâu hơn (MTBF tăng lên).

(7) BỂ TĂNG ÁP & ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT

Để hấp thụ các đỉnh áp suất đầu ra của máy bơm, chúng ta có thể sử dụng bể tăng áp hoạt động như một tụ điện động làm giảm các đỉnh. Một số công nghệ bơm không cần bình tăng áp do áp suất đầu ra ổn định.
Đồng hồ đo áp suất được sử dụng để theo dõi áp suất ở đầu ra của bơm, và sau đó ở đường hồi.

(8) LỌC BỘ ĐIỀU CHỈNH ÁP SUẤT NGƯỢC

Chúng tôi lắp đặt các bộ lọc sau bộ lọc hộp mực áp suất trung bình của máy bơm thích ứng với điều kiện làm việc (kích thước và áp suất lưới), và sau đó trên bộ lọc túi áp suất thấp đường hồi, để đảm bảo rằng sơn trở lại sạch trong thùng sản xuất.
Bộ điều chỉnh áp suất ngược (BPR) sẽ điều chỉnh điểm áp suất cuối cùng trước bồn sản xuất (không áp suất). Nó sẽ cố định tất cả các điểm áp suất trong các đường phân phối sơn thượng nguồn, tùy thuộc vào sự sụt giảm áp suất liên quan đến lưu lượng, độ nhớt và hình dạng đường (đường kính, góc và hình dạng bên trong). BPR cắt thấp sẽ được ưu tiên hơn, đặc biệt đối với sơn nước nhạy cảm với ứng suất cơ học.

Nhóm phân phối Nhóm phân phối
bồn thép không gỉ với thước đo bồn thép không gỉ với thước đo
kiểm tra độ mở bể kiểm tra độ mở bể
Bộ trao đổi nhiệt Bộ trao đổi nhiệt
image

Một phòng trộn sơn hoặc nhà bếp sơn chứa tất cả các nhóm phân phối, thường là một nhóm cho mỗi màu.
Môi trường được ủ và giữ sạch sẽ. Tùy thuộc vào vật liệu, khu vực nguy hiểm và cần thiết bị cụ thể được lắp đặt bên trong vì lý do an toàn.

image
image
Các đường ống sơn được rời khỏi các nhóm phân phối, đi vòng quanh nhà máy, đến các trạm phân phối với bộ điều chỉnh áp suất, sau đó quay trở lại phòng trộn sơn và các thùng sản xuất thông qua bộ lọc BPR và túi lọc. Các đường ống sơn được rời khỏi các nhóm phân phối, đi vòng quanh nhà máy, đến các trạm phân phối với bộ điều chỉnh áp suất, sau đó quay trở lại phòng trộn sơn và các thùng sản xuất thông qua bộ lọc BPR và túi lọc.
image